Chung-cu-Green-Star

Những ưu nhược điểm khi lựa chọn mua nhà chung cư

Khi lựa chọn một nơi an cư cho mình ,một khúc mắc thường gặp ở những người mua nhà là không biết nên chọn căn hộ chung cư như Chung cư Green Star hay không thay cho các ngôi nhà mặt đất thông thường. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của loại hình nhà ở này, từ đó giúp người tiêu dùng có lựa chọn sáng suốt hơn. Khi biết được ưu nhược điểm của của nhà chung cư sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng và đúng đắn hơn.

Ưu điểm :

Trong hơn 10 năm trở lại đây, quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh chóng, vì thế số người chọn mua căn hộ chung cư cũng tăng lên đáng kể. Sự tiện lợi khi ở căn hộ chung cư dần dần đã được nhiều người công nhận. Chủ đầu tư các căn hộ chung cư ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi cho người tiêu dùng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để được phục vụ. Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp nếu bạn có con nhỏ. Vì ở đó có sân chơi cho bé, bé được giao tiếp với các bé cùng trang lứa trong một môi trường thoáng mát, rộng rãi và an toàn.

Hầu hết các tòa chung cư như chung cư Green Star hay chung cư an bình city đều nằm trong khu vực đô thị đông đúc, xung quanh có rất nhiều hàng quán và các địa điểm giải trí. Với những chung cư cao cấp có hạ tầng đồng bộ, bạn dễ dàng có được mọi tiện ích hiện đại chỉ trong vài bước chân. Từ chỗ chơi cho trẻ con khuôn viên, cây xanh đến bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tennis, tất cả đều đồng bộ và hiện đại.Căn hộ chung cư thường gắn với sự tiện lợi bởi nó được cộng thêm các tiện ích như: siêu thị, hồ bơi, công viên, nhà trẻ, nhà hàng, phòng gym… những thứ này nếu bạn ở nhà lẻ thì bạn phải mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn để sử dụng chúng.

Nếu mua căn hộ chung cư thì chắc chắn bạn sẽ được hưởng những phương thức thanh toán linh hoạt theo tiến độ, được vay ngân hàng một cách dễ dàng. Còn nếu bạn mua nhà lẻ từ ai đó thì chắc chắn phải thanh toán 100% số tiền ngay khi công chứng hợp đồng.

Ngoài ra hiện nay căn hộ chung cư thường được những tầng lớp trí thức lựa chọn để sinh sống vì nó là một xu hướng hiện đại, như vậy môi trường văn hóa mà họ tạo ra văn minh, lịch sự và có tính giáo dục cao. Nhà đất lẻ vẫn có những con người tri thức, tuy nhiên không may gặp 1 người hàng xóm không lịch sự và văn minh cho lắm thì con cái chúng ta sẽ bị ảnh hưởng không nhiều thì ít. Ông cha ta từng nói “gần mực thì đen”.

phoi canh chung cu an binh city 1030x619 Những ưu nhược điểm khi lựa chọn mua nhà chung cư

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm thấy rõ của chưng cư thì tâm lý lo ngại về dịch vụ điện, nước phục vụ kém, phí dịch vụ hàng tháng khá cao và có thể tăng nếu cần vẫn là rào cản làm nhiều người e ngại.Một số chung cư nội đô vốn nằm trong không gian ít cây xanh, quy hoạch chật chội, thiếu chỗ chơi cho trẻ em, môi trường ô nhiễm. Thêm nữa, số lượng các tòa nhà tăng liên tục, cư dân cũng đông lên nhanh chóng, dẫn đến quá tải hạ tầng và sự xuống cấp của tòa nhà theo thời gian sử dụng cũng đồng nghĩa với sự sụt giảm của giá trị căn hộ.

Vì ở chung với nhiều người, nên nếu cách âm không tốt, gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ nhà bên, đặc biệt nếu như họ có trẻ nhỏ. Điều này làm cho sự riêng tư cũng mất đi ít nhiều.Phí dịch vụ hàng tháng khá cao và tăng dần nếu cần. Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Nhưng việc cấp phép thường xuyên chậm trễ khiến nhiều chủ căn hộ rất khó chịu.

Tóm lại, căn hộ chung cư có môi trường sống và cơ sở hạ tầng được đảm bảo. Mỗi một tòa nhà chung cư đều có ưu nhược điểm riêng, điều quan trọng là nó có phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của bạn hay không.

Tham khảo thêm : liền kề thành phố giao lưu gia re

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>