Để đạt tiêu chuẩn căn hộ chung cư hạng A cần rất nhiều yếu tố, ngoài chất lượng căn hộ cao cấp còn có các yếu tố khác kèm theo như vị trí, kết nối hạ tầng đô thị, các dịch vụ kèm theo… nhưng do không có tiêu chí cụ thể, nên nhiều chủ dự án chỉ cần đầu tư làm căn hộ hoành tráng, kèm theo việc hoàn thiện phần hạ tầng trong phạm vi dự án là đã có thể tự phong căn hộ hạng A rồi rao bán với giá cao ngất ngưởng.

Vậy đâu mới là những tiêu chí đánh giá một chung cư hạng A

Chủ đầu tư uy tín

Thoạt nghe có vẻ chủ quan và hơi phiến diện song nếu mua một chung cư cao cấp được phát triển bởi một đơn vị có tiếng trên thị trường người mua yên tâm hơn, nguy cơ xảy ra rủi ro đáng tiếc cũng sẽ được hạn chế.Hiện nay, các bài đánh giá dự án chung cư cao cấp, phân tích chuyên gia về ưu khuyết của loại hình sản phẩm này cũng đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, internet. Theo đó, người mua sẽ dễ dàng biết được đâu mới thực sự là một chung cư hạng sang đáng mua và tại sao nó lại có giá bán cao hơn các sản phẩm khác.Tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư dự án là điều tiếp theo bạn cần quan tâm không muốn sập bẫy của các công ty chuyên “treo đầu dê bán thịt chó”, bán dự án cao cấp “ảo”.

Vị trí chung cư

Khi chọn mua căn hộ cao cấp, điều đầu tiên người tiêu dùng cần lưu ý đó chính là vị trí. Một chung cư cao cấp sẽ thực sự cao cấp, xứng tầm với giá trị tiền tỷ mà người sở hữu bỏ ra ngoài vị trí trung tâm thì còn phải là nơi có cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ, hiện đại. Tiêu chí này đặc biệt được coi trọng tại chung cư cao cấp tại các nước phát triển.

Tham khảo thêm : an bình city

Hạ tầng cơ sở chung cư cao cấp

Có các hạng mục xanh như lối đi dạo bộ, công viên, sân vườn và không gian sinh hoạt, vui chơi ngoài trời.Cung ứng đầy đủ các công trình tiện ích phục vụ từ căn bản đến nâng cao nhu cầu sống cho cộng đồng dân cư với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông cơ sở, văn hoá thông tin, dịch vụ thương mại, thể dục thể thao, không gian dạo chơi, thư giãn… cách khuôn viên dự án trong vòng bán kính không quá 500m.

Một chung cư cao cấp không thể thiếu chất lượng xây dựng cao cấp. Chất lượng xây dựng như xương cốt, còn nội thất chỉ như quần áo của con người. Quần áo có thể thay mới, làm đẹp, nhưng xương cốt khỏe mới khiến con người khỏe mạnh. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng chung cư, cần có kỹ thuật xây dựng hiện đại tiên tiến nhất với sự quản lý thi công chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm : liền kề thành phố giao lưu