maison-du-parc

Những lưu ý về cảnh quan xung quanh biệt thự

Một căn biệt hoàn chỉnh phải là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh, kiến trúc phải đảm bảo công năng, hình khối phải đạt tỷ lệ phù hợp. Đẹp và sang trọng là hai yếu tốhàng đầu và cơ bản nhất của một căn biệt thự.Những mẫu thiết kế biệt thự đẹp không chỉ là bản thảo thiết kế đẹp mà nó còn mang tính hài hòa với khuôn viên. Những mẫu biệt thự đẹp như maison du parc đều có tính hài hòa với khuôn viên luôn được đánh giá khá cao với lối kiến trúc hiện đại. Muốn đạt được sự hài mỹ đó thì bạn hãy lưu ý đến một số điểm sau đây nhé:

Yếu tố thẩm mĩ

Yếu tố thẩm mĩ được quyết định bởi văn hóa khu vực của gia chủ sinh sống. Sử dụng những chất liệu có sẵn ở địa phương sẽ giúp cho căn biệt thự của bạn đạt được chiều sâu. Với những bức tường bao quanh căn biệt thự, bạn có thể sử dụng những bức tường dày để tạo được sự ấm áp về mùa đông và thoáng mát về mùa hè. Việc sử dụng kính cũng là một yếu tố quan trọng để căn biệt thự đạt được sự hài hòa với khuôn viên.

Tuy nhiên bạn cũng nên thiết kế vị trí của kính sao cho tránh được cái nóng của mùa hè.Những vật liệu sử dụng bên ngoài bao gồm: gạch, đá, gỗ kết hợp với màu sắc sao cho phù hợp với khuôn viên biệt thự nhà vườn sẽ khiến cho ngôi biệt thự của bạn trở nên lộng lẫy hơn rất nhiều. Với những căn biệt thự đã chọn được nền đất ổn định thì việc thiết kế xây dựng cũng là phần quan trọng.

biet thu tt4 thanh pho giao luu Những lưu ý về cảnh quan xung quanh biệt thự

Tham khảo thêm : chung cư an bình city cổ nhuế

Xét về chức năng sử dụng của biệt thự:

Điều thứ hai bạn cần lưu ý là căn biệt thự của bạn phải đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình đặc biệt là gia chủ. Bạn cần thiết kế biệt thự đầy đủ công năng nhưng vẫn giữ nguyên nét hài hòa trong căn hộ của mình đấy nhé.

Yếu tố kinh tế

Để tạo ra những góc view đẹp từ trong ra ngoài thì kính luôn là sự lựa chọn tối ưu của toàn bộ những ngôi nhà vườn. Khi cần và lưu ý chọn hướng tránh nắng xiên vì kính không cản được nắng, hoặc tạo những dạng che nắng cho kính, tùy theo kiến trúc cụ thể. Được coi là yếu tố xếp sau nhưng yếu tố kinh tế đóng một phần rất quan trọng trong việc thiết kế biệt thự được như ý muốn. Kết hợp với yếu tố thẩm mỹ là sử dụng những chất liệu có sẵn của địa phương như chung cư Green Star chắc chắn sẽ giúp bạn có được một ngôi biệt thự đẹp mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Ngoài ra áng tạo là một trong những yếu tố hàng đầu làm nên một công trình kiến trúc. Sáng tạo không hoàn toàn có nghĩa là nghĩ ra một thứ gì đó mới mẻ, chưa từng xuất hiện. Sáng tạo trong thiết kế cảnh quan còn được định nghĩa là sự phối hợp, phối hợp giữa phong cách kiến trúc công trình và phong cách của sân vườn, phối hợp vật liệu tự nhiên và vật liệu nhân tạo, phối hợp màu sắc của ngôi nhà với màu sắc của cây, cỏ, hoa, lá. Một sự phối hợp tinh tế, vừa có tổ chức vừa có đôi chút ngẫu hứng sẽ làm nên một tổng thể kiến trúc cảnh quan đẹp và lạ mắt.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>