untitled

Những lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư giá rẻ

Mua chung cư giá rẻ hiện đang là lựa chọn của đa số gia đình trẻ, thu nhấp thấp hoặc trung bình tại các thành phố. Những căn hộ chung cư giá rẻ thường nằm ở những vị trí xấu, do đó chúng ta cũng cần tránh mua căn hộ ở những chung cư có nền đất khu vực yếu, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải…..Nếu bạn đang có chung sự lựa chọn này, hãy tham khảo kỹ những lưu ý quan trọng dưới đây để không phải ân hận khi nhận nhà.

 

Thiết kế bên trong căn nhà

Khác với chung cư Green Star tầm trung đối với những căn hộ chung cư giá rẻ thường có diện tích khá khiêm tốn với khoảng từ 45-75m2. Vì thế, chúng ta cần phải hết sức chú ý đến việc bố trí các phòng trong căn hộ. Thêm vào nữa, căn phòng có được thiết kế để ánh sáng tự nhiên có thể vào hay không. Một căn hộ ít ánh sáng sẽ khiến không gian bí bách và càng trở nên chật hẹp hơn.

Thêm vào đấy, chúng ta cũng cần chú ý đến các thiết bị vệ sinh và nội thất trong nhà được sử dụng bằng chất liệu gì, có đảm bảo chất lượng hay không. Vị trí lắp đặt có tiện dụng cho cuộc sống của chúng ta sau này hay không.

Untitled Những lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư giá rẻ

Cần cân nhắc khi lựa chọn vị trí dự án

Một điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn một căn nhà đó là vị trí. Dự án nhà giá rẻ đó nằm ở khu vực nào, có nằm cách xa trung tâm quá hay không và mật độ xây dựng tại khu chung cư đó thế nào. Không thể vì tham rẻ mà chúng ta chấp nhận mua căn hộ chung cư cách xa cả mấy chục km khiến việc đi lại vô cùng khó khăn và phát sinh nhiều chi phí. Khi đó mua chung cư giá rẻ nhưng cộng với chi phí phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt.

Tham khảo thêm : Giá an bình city

Hãy chú ý về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội xung quanh dự án

Chúng ta cần một ngôi nhà để ở. Nhưng hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Ở nơi đó có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình. Đó là trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Các dự án lớn thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Các dự án nhỏ bị hạn chế ở mặt này.Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người mua nhà chia sẻ thì với tình hình thị trường cạnh tranh như ngày nay, ở một số dự án nhỏ, chúng ta vẫn có thể thấy sự hiện diện của trường mầm non, bể bơi, trung tâm thể thao, thậm chí là phòng khám, rạp chiếu phim… ngay bên trong tòa nhà chung cư.Ngoài ra, trong tất cả các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, yếu tố về đường giao thông là quan trọng nhất. Những dự án có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện thường có giá cao hơn và thanh khoản tốt hơn so với các dự án khác.

Và hãy tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư

Có thể khẳng định luôn rằng đây chính là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua nhà chung cư. Theo thống kê thì có đến gần 50% người mua nhà chung cư trên cả nước gặp vấn đề với chủ đầu tư, bao gồm những rắc rối như: tiến độ chậm, bỏ ngang dự án, chênh lệch mức giá khi góp vốn và giao nhà, chất lượng không đảm bảo, chi phí dịch vụ cao… Để không gặp phải những rắc rối trên thì tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về năng lực của chủ đầu tư, xem xét các căn hộ mà chủ đầu tư đã từng thực hiện trước đó, tính pháp lý của chủ đầu tư…

Khi quyết định mua một căn hộ chung cư giá rẻ nào đó bạn nên cân nhắc thật kỹ những yếu tố trên để tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng hay mua phải những căn hộ chung cư có chất lượng quá kém gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của hộ dân .

tags : maison du parc bang gia

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>