Green-Star

Những cách chống thấm hiệu quả cho nhà chung cư

Khi mùa hè đến, những cơn mưa dông kéo dài  bất chợt thường xuyên xảy ra dẫn đến tình trạng gây ẩm mốc cho ngôi nhà, đặc biệt là với những căn hộ chung cư. Mưa gió dài ngày, tình trạng ẩm ướt xảy ra không những làm hư hại đồ dùng trong nhà mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm ảnh hướng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngôi nhà mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh tật cho mọi thành viên trong gia đình. Vậy nên làm gì để ngôi nhà của bạn “miễn dịch” với ẩm mốc? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí tới bạn điều đó.

Cách chống ẩm cho tường nhà:

- Với nhà đang xây: phải có kế hoạch, thiết kế chống thấm, ẩm về lâu dài. Có thể xây tường bằng cách trộn 3 phần cát, 1 phần xi măng hoặc 4 cát với 1 xi măng.Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu, tránh tình trạng thấm nước làm hỏng sơn mốc tường. Vữa xi măng cát trộn chuẩn có hiệu quả rất lớn để chống thấm. Khi trát phải trát thật mịn, càng mạnh càng tốt để hạn chế khe hở. Sau khi trát tường xong, đợi một thời gian khi đã khô tường (có thể là 20 ngày vào ngày hè hoặc 2-3 tháng nếu thời tiết ít nắng), bắt đầu sơn lót hoặc bả matit.

- Với nhà xây rồi khi tường bị ẩm mốc: Với cơ chế phản ứng vôi hóa các dung dịch chống thấm sẽ thấm sâu vào gạch, vữa bịt kín các đường nứt nhỏ, các mao mạch rỗng lại, ngăn chặn tình trạng ngấm nước….Cách khắc phục hiệu quả nhất là chống ẩm từ bên ngoài, tại những chỗ ẩm mốc phải trát si măng thật kỹ lại ở bên ngoài rồi sau đó sơn lại. Tại những vị trí tiếp giáp với nhà hàng xóm như ở an binh city, không thể sơn trát được có thể hạn chế bằng cách làm những tấm tôn chắn mưa ở phía trên nóc, hoặc phun dung dịch chống thấm.
chung cu green stars toa a3 tong the 1 400x230 Những cách chống thấm hiệu quả cho nhà chung cư

Chung cư Green Star có lớp chống thấm tuyệt đối

Chống ẩm cho nền nhà.

Nền nhà của bạn thường xuyên ẩm ướt đó chính là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa nền dưới và bề mặt trên nền dẫn đến hơi ẩm trong không khí ngưng tụ lại trên bề mặt nền nhà chung cư và nhà mặt đất.

Nếu bạn chuẩn bị xây nhà: hãy tạo cho nền nhà nhiều lớp chống ẩm để tăng hệ “miễn dịch” tối đa cho ngôi nhà trong những ngày mưa gió dài ngày. Cách hiệu quả nhất là bạn nên đào nền nhà sâu từ 15cm cho đến 70cm, tùy vào khả năng tài chính của mình, sau đó rải một lớp đá dăm lên trên nền đất. Tiếp đó, lát xi măng lên trên và rải thêm một lớp nhựa đường dày nữa. Sau lớp nhựa đường, tiếp tục lát thêm một lớp xi măng hoặc đá hoa. Với cách làm này, bạn có thể yên tâm về sức chống chọi với ẩm mốc cho căn nhà của bạn dù trời có mưa gió kéo dài nhiều ngay.

Với nhà đã xây dựng sẵn: có nhiều cách chống ẩm cho nền nhà, đơn giản và ít chi phí nhất bạn có thể dùng vôi sống. Bởi vôi sống là chất hút ẩm cực tốt nên sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, trả lại không gian khô ráo thoáng mát. Hãy bố trí một thùng catton có nắp đựng từ 5-10kg vôi sống (tùy diện tích lòng nhà mà bố trí khối lượng phù hợp), khi độ ẩm cao, không khí ẩm ướt hãy mở nắp thùng để vôi sống phát huy hết tác dụng của mình, còn với độ ẩm không quá cao so với quy định thì chỉ cần đậy nắp là đủ.

Tham khảo thêm : giá biet thu maison du parc

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>