Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà Nội

Những cánh cổng được chạm trổ hoa văn cầu kỳ, chất liệu cổng bằng hợp kim, cổng bằng đồng đúc nguyên khối, tường rào, phù điêu được mạ hoặc đúc bằng đồng… Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều những cánh cổng tiền tỷ như thế.

ngam nhung canh cong tien ty cua dai gia ha noi Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà Nội

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại một dự án nằm trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều căn biệt thự nhà vườn, biệt thự liền kề tại đây được gia chủ kỳ công trang hoàng lộng lẫy. Nhiều cánh cổng được chạm trổ hoa văn cầu kỳ, chất liệu cổng bằng hợp kim, cổng bằng đồng đúc nguyên khối, tường rào, phù điêu được mạ hoặc đúc bằng đồng.

Thậm chí, có những căn, gia chủ còn chạm rồng, trổ phượng cổng gara để ô tô hay đúc nguyên một bức phù điêu phong cảnh bằng đồng ngay giữa cổng chính.

nha thanh pho giao luu pham van dong Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà Nội

Theo tìm hiểu của PV Dân Trí, để trang hoàng cho hệ thống cổng, tường bao bằng đồng như thế này, gia chủ phải bỏ ra số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng. Toàn bộ hệ thống cổng, cửa chính, nhà xe hoặc hàng rào đều được đúc bằng đồng nguyên khối. Riêng cánh cổng đã nặng hàng tạ, chỉ người lớn mới mở được.

Một chủ thầu xây dựng tại đây tiết lộ, những cánh cổng bằng đồng được chạm trổ tinh vi có giá trị từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Để làm được những cánh cổng như ý theo gia chủ, thợ phải làm thủ công từ 3 – 6 tháng theo mẫu thiết kế.

nha biet thu thanh pho giao luu Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà NộiPhần lớn hệ thống cổng thép, inox mạ đồng hay đồng nguyên khối được chế tác từ Bắc Ninh, Ninh Bình hoặc ngay tại Hà Nội.

biet thu pham van dong Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà Nội
Hai căn biệt thự nằm sát nhau với cùng hệ thống cổng, hàng rào tiền tỷ

biet thu hoang quoc viet Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà NộiCổng vào của một ngôi biệt thự được làm mới so với thiết kế…

Theo giới thiệu, mỗi căn biệt thự nhà vườn, biệt thự liền kề tại đây có diện tích từ 170m2 đến 355 m2. Mỗi căn, có giá bán từ 12 đến 21 tỷ đồng tùy theo diện tích.

nha biet thu duong hoang quoc viet Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà Nội

Ngoài biệt thự, xe hơi, bây giờ độ bề thế còn được thể hiện bằng những cánh cổng đắt tiền

ban biet thu thanh pho giao luu pham van dong Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà Nội

Cánh cổng bằng đồng nguyên khối cùng bức phù điêu đồng bên phải
ban nha biet thu thanh pho giao luu Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà NộiTường rào hoa văn cầu kỳ, tinh xảo

ban biet thu duong hoang quoc viet Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà NộiNgoài cổng, hệ thống tường rào, lan can cũng được đúc đồng nguyên khối

ban thanh pho giao luu pham van dong Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà NộiTrang hoàng cổng chính, lối đi phụ bằng đồng đúc nguyên khối

ban lien ke thanh pho giao luu Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà NộiBức phù điêu bằng đồng được dựng làm tường rào

ban nha lien ke thanh pho giao luu Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà NộiĐược biết, số tiền làm cổng, hàng rào, lan can của căn biệt thự này đủ mua được 1 căn hộ chung cư
ban nha biet thu duong hoang quoc viet ha noi Ngắm những cánh cổng tiền tỷ của đại gia Hà NộiCổng, hệ thống tường rào nguyên bản (trái) và cổng, hệ thống tường rào được thiết kế lại (phải)

Tham khảo dự án : chung cư an bình city