Hiện nay, xu hướng chọn mua căn hộ chung cư đang ngày càng phổ biến, nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, việc nhiều người còn băn khoăn đó là không biết nên chọn tầng chung cư bao nhiêu mới phù hợp để làm ăn tốt, đi lên.Đối với những người tính toàn về phong thủy lại có cách tính riêng cho từng tầng nhà chung cư. Theo đó, mỗi tầng sẽ ứng với mỗi mệnh khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy phân loại tầng chung cư theo ngũ hành thì tầng chung cư thứ nhất và thứ sáu thuộc Thủy, tầng hai và tầng bảy thuộc Hỏa, tầng ba và tám thuộc Mộc, tầng bốn và chín thuộc Kim, tầng năm và mười thuộc Thổ, tầng 11 và 16 lại thuộc Hỏa, cứ theo quy luật đó mà tính ra cho đến hết các tầng của tòa nhà.Tuy nhiên ở bài viết này chúng ta sẽ lựa chọn số tầng chung cư theo những tiêu chí khoa học, chất lượng các tầng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người.

aaaa 400x230 Mua chung cư nên chọn tầng thấp hay tầng cao?

Bối cảnh Chung cư Green Star

Căn hộ chung cư ở tầng cao

Các căn hộ chung cu an binh trên cao thường được nhiều người thích bởi càng lên cao tầm nhìn ra không gian bên ngoài càng đẹp. Nếu gia đình bạn chọn dạng căn hộ chung cư cao cấp thì những không gian trên cùng của tòa nhà rất đáng để quan tâm. Đó là những căn hộ Penhouse, thông tầng, rộng rãi.Tuy nhiên, những căn hộ ở vị trí cao cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như khi xảy ra hỏa hoạn. Hiện nay, hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam chỉ đến một số tầng nhất định vì vậy khi ở vị trí càng cao cứu hỏa càng khó hơn. Ngoài ra, khi thang máy của tòa nhà gặp trục trặc thì vấn đề đi lại của những căn hộ ở tầng cao là cả một vấn đề lớn.

– Về vấn đề đi lại, có 1 nguyên tắc của thang máy mà các bạn cần biết (Đó là nếu có 2 người cùng gọi thang máy để đi xuống, thì thang máy sẽ ưu tiên đón người tầng cao nhất trước), ở những tòa nhà mà mật độ thang máy quá ít so với tỷ lệ dân cư, thậm trí những người ở tầng thấp gọi thang máy xuống thường bị Full và không thể vào thêm được nữa.

– Có 1 số Khách hàng hay lo ngại vấn đề về mất điện,thang máy trục trặc hay hệ thống cứu hỏa không thể lên tới qua tầng 16…?

– Ở trên cao sẽ tránh được ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi, Không khí sẽ trong lành hơn, giúp các bạn ngủ ngon hơn và có sức khỏe tốt hơn!

– Các bạn sẽ có 1 khoảng không gian rộng mở vào mỗi sáng thức dậy, hay 1 bầu trời đầy sao mỗi tối, và có thể ngắm nhìn không gian của thành phố rộng lớn hơn và đẹp hơn mà không sợ bị che khuất bởi các tòa nhà đã và sẽ mọc lên sau này.

Bên cạnh đó, ở những tầng cao không khí trong lành, yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao chính vì thế hạn chế được nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp. Ngoài ra, các tầng cao sẽ hạn chế được côn trùng như muỗi, dán, chuột…Về cơ bản an toàn cháy nổ tại các tòa nhà chung cư an toàn hơn rất nhiều so với ở nhà dân bình thường (Vì có sự kiểm soát của lực lượng an ninh, môi trường gây cháy ít…Khi xảy ra sự cố về cháy nổ, đa phần người dân bị nguy hiểm là do ngạt khói, và tại mỗi căn hộ đều có hệ thống cảm biến khói, nhiệt và phun nước tự động khi xảy ra sự cố, chứ KH không nên trông chờ quá lớn vào việc cứu hỏa từ bên ngoài.

Căn hộ ở tầng thấp

Điểm thuận lợi dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn do không phải mất nhiều thời gian chờ thang máy. Khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng nhanh hơn.Mát hơn so với những căn hộ tầng cao do nhiệt được tản ra và hòa vào các tầng trên. Ngoài ra việc di chuyển cũng dễ dàng hơn do không mất nhiều thơi gian đợi thang máy. Và nếu có ai đang cần giảm cân thì có thể sử dụng thang bộ cũng Ok. Trường hợp có xảy ra sự cố thì cũng có lợi hơn để thoát hiểm. Nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ thì thật sư khuyên các bạn nên chọn tầng thấp.

Tuy nhiên, các căn hộ ở những tầng thấp cũng có nhiều điểm cần cân nhắc như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. Có những khuyết điểm như tầm nhìn hạn chế nên view không đẹp, có nhiều bụi và tiếng ồn hơn. Ngoài ra cũng có thể bị muỗi nếu ở quá thấp. Với những tòa chung cư có trung tâm thương mại phía dưới thì rõ ràng là căn hộ của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi từ các nhà hàng, tiếng ồn từ các khu vui chơi..Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi…

Tham khảo thêm : maison du parc