chung-cu-green-stars

Lựa chọn tầng cao hay thấp khi mua chung cư Green Stars

Căn hộ chung cư đã ngày càng dần trở thành lựa chọn trước hết của những người hiện đại cho không gian sống của mình. Tuy nhiên không ít người lại tỏ ra băn khoăn nên chọn ở tầng cao hay tầng thấp.Khi mua chung cư mọi người thông thường chỉ chú ý tới thiết kế của căn hộ và sự tiện dụng của nó mà không để ý tới tầng căn hộ của mình trong chung cư cùng với những yếu tố về phong thủy của nó. Có 2 vấn đề cốt yếu đặt ra là khi mua chung cư người dân nên lựa chọn tầng cao hay tầng thấp. Tưởng chừng đơn giản nhưng mỗi sự lựa chọn lại có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Dưới bài viết này chúng tôi đã tham khảo một số thông tin, nhận định của người dân về việc lựa chọn tầng khi mua nhà chung cư

chung cu green stars toa a3 tong the 1030x592 Lựa chọn tầng cao hay thấp khi mua chung cư Green Stars

Chủ nhân của những căn hộ chung cư cao tầng thì nảy sinh ra những mối lo ngại về độ an toàn liên quan đến thang máy cũng như công tác cứu hỏa khi xảy ra sự cố. Điển hình như trong ba năm qua ở Trung Hòa – Nhân Chính, từ tòa 11 tầng, 17 tầng đến 34 tầng đều xảy ra sự cố hỏa hoạn. Đặc biệt vụ cháy ở căn hộ tầng 12 tòa 34T, sau 10 phút ngọn lửa bốc lên thì chuông báo tòa nhà mới vang lên. Như vậy tạo cảm giác hoang mang, lo sợ đối với những hộ trên các tầng cao.

tham khảo thêm : bán chung cư an bình

Song bên cạnh đó thì những người trẻ lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Họ chọn cho mình những căn hộ tầm cao từ 9-16 với quan điểm: chống muỗi, chuột, mối…Không khí thoáng đãng, ít bụi và tiếng ồn, không lo bị ốm. Thậm chí có một số người đặc biết thích tầng trên cùng hoặc áp mái vì không lo tắc thang máy. Đối với những dự án chung cư như ở maison du parc cao tầng thì việc bắt thang máy để ra khỏi tòa nhà luôn rất khó khăn vì quá tải. Chắc chắn những hộ ở tầng 10-15 sẽ phải tốn nhiều thời gian để bắt thang máy.Bên cạnh đó, cũng phải xem xét về nhu cầu của từng thành viên trong gia đình bạn.Ví dụ, nếu một trong những thành viên trong gia đình bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn tí xíu”.

Mô hình chung việc đầu tiên khi quyết định lựa chọn số tầng lúc mua căn hộ chung cư là phải xem xét đến phạm vi, không gian lựa chọn, nghĩa là xem còn có thể lựa chọn những tầng lầu nào khác hay không.Hay như  nhiều người hay có quan niệm phong thủy lựa chọn số tầng theo những con số may mắn. Những tầng có con số như 3 (tam), 8 (bát), 23 (lưỡng tam), 28 (lưỡng bát)… sẽ hay được chọn và tránh những tầng có số 4 (tứ).

Với những quan niệm như trên đã và đang tạo nên xu hướng thị trường chung cư vài năm gần đây dẫn đến ở tầng càng trên cao thì giá căn hộ càng đắt. Hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ lựa chọn được số tầng thích hợp khi lựa chọn mua chung cư Green Star.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>