chung- cu-an-binh

Có nên chọn mua căn góc chung cư hay không?

Hiện nay việc lựa chọn mua một căn hộ chung cư thay vì mua một ngôi nhà mặt đất đang được các gia đình ưa chuộng, đặc biệt với các cặp gia đình trẻ, người đang có số tiền dưới 3 tỷ. Với số tiền như vậy mà ở chung cư thì sẽ như là ở thiên đường vậy – còn với nhà đất sẽ cần số tiền lớn hơn rất nhiều để đạt đẳng cấp tương tự.Tuy nhiên nhiều gia đình trong quá trình mua một căn hộ vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn vị trí căn hộ cho gia đình mình. Theo quan niệm của cha ông, chọn mua nhà phải chọn căn hộ vuông vức, không nên chọn nhưng căn hộ : méo mó”. Bởi vậy, khi chọn mua căn hộ chung cư, những căn hộ góc thường ít được người lựa chọn. Liệu điều này có cơ sở không? bạn có nên mua căn hộ góc ở chung cư không?

Căn góc như ở chung cư an bình city cổ nhuế là căn hộ vị trí có 2 mặt tiền. Do vị trí nằm ở góc, không có căn hộ kế bên nên nhà ở góc rất thoáng mát, có gió và ánh sáng nhiều hơn.Một mặt bằng chung cư chỉ dừng lại ở 4 căn góc ( 4 căn hộ) mỗi tầng. Nên số căn góc không nhiều như căn bên trong. Giá cao hơn các căn ở giữa là điều tất yếu. Hơn nữa lại có nhiều mặt thoáng, đón nhận được nhiều không khí và ánh sáng. Tuy là ưu điểm lớn nhưng căn góc loại này lại cũng có nhược điểm khi những căn góc hướng Tây Bắc đón được nhiều ánh sáng, nên thường nắng nóng hơn căn thường vào mùa hè. Các căn hướng Đông Bắc thì lạnh hơn các căn thường vào mùa đông. Nếu ở tầng trệt thì buôn bán lại được diện tích mặt tiền trưng bày nhiều hơn, vì thế căn góc thường có giá bán cao hơn căn bên trong đến 30% giá trị.

phòng khách chung cư sun square 400x289 Có nên chọn mua căn góc chung cư hay không?

Các căn góc thường có tính thanh khoản cao hơn những căn thường, hơn nữa các căn hộ này thường có nhiều mặt thoáng, hút được nhiều không khí, ánh sáng và gió.Dù được nhiều người chọn mua và thậm chí có mức giá cao hơn hẳn các căn thường, nhưng không phải căn góc không có những hạn chế của mình.

Theo các kiến trúc sư uy tín thì nhược điểm của căn góc là thường không được vuông vức do kiến trúc chung của tòa nhà, vì vậy, việc thiết kế căn hộ bên trong của căn góc khó khăn hơn các căn thường. Nhất là đối với những căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh.Nhược điểm thứ hai là phòng ngủ của các căn góc thường đều có cửa sổ, nhưng các chủ đầu tư lại không lắp đặt cửa cách âm vì thế rất ồn ào và dễ bị gió lùa. Vì vậy, bạn nhất định phải thay thế bằng cửa cách âm để giữ được ánh sáng tự nhiên, nhưng không bị làm phiền bởi các âm thanh bên ngoài.Nhược điểm nữa của căn góc phía tây là phòng khách và bàn ăn nằm ở phía Tây công trình nền ban công phải bố trí nhiều cây để không gian tươi mát và bố trí thêm lưới mờ để vừa đảm bảo

ban nha h m t m i 1 l ng 1 l u gia 600 tri u 8210132460668080416 400x300 Có nên chọn mua căn góc chung cư hay không?

Tuy nhiên chung cư Green Star liền kề thành phố giao lưu với thiết kế thông minh tất cả các căn góc đều có thiết kế vuông vức.Bên cạnh đó, tất cả các phòng ngủ căn góc đều có cửa sổ nhưng những cửa sổ và chủ đầu tư Nam Cường chú trọng đến nội thất bàn giao nên hệ thống cửa được sử dụng đảm bảo ngăn chặn được tiếng ồn nhưng vẫn đảm bảo đủ ánh sáng tối đa và hạn chế thấp nhất nước mưa chảy vào khi đến mùa mưa.

Bạn hãy nên mua các căn góc có hướng đông nam vì mùa hè sẽ đón gió mát và mùa đông sẽ ấm hơn. Nên tránh các căn góc phía Tây vì căn góc có diện tích tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn các căn thường, vì vậy nếu chọn mua căn góc phía Tây, gia chủ sẽ phải chịu cảnh nóng nực vào nhiều mùa hè.

Tuy nhiên, việc chọn căn góc hay căn thường phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích của gia chủ. Vì vậy, không phải gia chủ nào cũng lựa chọn căn góc dù vị trí của căn này thoáng và thường có giá đắt hơn căn thường khoảng 30%. Hướng nhà này sẽ giúp đón gió mát vào mùa hè, mùa đông căn nhà ấm áp. Green Star cũng có nhiều căn góc Đông Nam lại có ban công rộng rãi chủ đầu tư đã bố trí hệ thống vườn cây đứng tại mỗi ban công.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>