Vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, thiết kế thông minh, thuận tiện di chuyển, thanh khoản cao, tốc độ tăng giá nhanh… là những ưu thế vượt trội khiến shophouse – căn hộ thương mại tầng trệt được nhà đầu tư đổ xô săn lùng.

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết không phải vô cớ mà các nhà đầu tư dành mối quan tâm đặc biệt cho dòng sản phẩm shophouse tại TP HCM trong thời gian gần đây. Ông Nam đưa ra 7 lý do giải mã cơn sốt sản phẩm này.

biet thu thanh pho giao luu maison1 7 LÝ DO GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ TIỀN TỶ MUA SHOPHOUSE?

Ảnh: Biệt thự thành phố giao lưu

Thứ nhất: Vị trí cực kỳ đắc địa. Căn hộ shophouse thường nằm vị trí tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc nằm ở mặt tiền đường chính, đông người lưu thông. Nhờ đó, các căn shophouse có lợi thế rất lớn về nguồn khách nội tại và ít biến động. Đây chính là yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê tốt.

Cùng nằm trong quần thế với Shophouse tại Thành Phố Giao Lưu là 7 toà chung cư cao cấp Green Star với gần 2000 căn hộ đã có chủ ( Hai nghìn căn hộ ) cùng với đó là 150 căn biệt thự, liền kề.
Thứ hai: Số lượng hạn chế. Căn hộ shophouse thường có số lượng rất ít, chiếm 2-3% những dự án chung cư quy mô trung bình và 5% khu đô thị lớn. Chính vì số lượng không nhiều, cộng thêm vị trí đắc địa nên sản phẩm này thường không đủ hàng đáp ứng nhu cầu rất lớn của thị trường. Được định vị là hàng hiếm chính là một ưu điểm rất lớn của loại nhà thương mại này.

10 shophouse thanh pho giao luu1 7 LÝ DO GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ TIỀN TỶ MUA SHOPHOUSE?Ảnh: Shophouse maison du parc thành phố giao lưu

Tổng chỉ có 96 căn Shophouse tại Khu Thành Phố Giao Lưu.
Thứ ba: Thiết kế thông minh theo hướng đa chức năng. Căn hộ shophouse có phần diện tích kinh doanh và phần diện tích ở tách biệt nên thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán. Ngoài ra, loại căn hộ này cũng có thể dùng làm văn phòng. Nhờ là căn hộ tích hợp nhiều chức năng nên shophouse hấp dẫn khách hàng là nhà đầu tư cá nhân và cả tổ chức (các doanh nghiệp nhiều ngành nghề).

Thứ tư: Thuận tiện di chuyển và dễ dàng tiếp cận từ nhiều hướng. NẾU chỗ để xe cho khách hàng đang là vấn đề nan giải nhất đối với các cửa hàng, khu mua sắm thì Shophouse tại Thành Phố Giao Lưu lại có lợi thế là có chỗ để xe rộng rãi ngoài trời hoặc trong các tầng hầm chung cư, tạo điều kiện thuận tiện di chuyển. Khách vãng lai bên ngoài lẫn khách sống ở bên trong tòa nhà đều có thể tiếp cận các cửa hàng một cách nhanh chóng.

shophouse1 7 LÝ DO GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ TIỀN TỶ MUA SHOPHOUSE?

Hình ảnh nhà đầu tư chen nhau đăng ký đặt mua Shophouse

Thứ năm: Thanh khoản tốt. Sở hữu một căn shophouse đa chức năng, vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, nhà đầu tư không phải lo ngại về tính thanh khoản của tài sản. Với chức năng thương mại vượt trội, căn hộ mặt tiền thương mại dễ mua bán, dễ cho thuê.

Thứ sáu: Doanh thu từ cho thuê cao. Tỷ lệ khai thác của căn shophouse khoảng 8-12%/năm. Dòng tiền do sản phẩm này mang lại cho chủ sở hữu cao hơn hiệu suất cho thuê của căn hộ chung cư, gửi ngân hàng đồng thời ít rủi ro hơn vàng hay chứng khoán.

Thứ bảy: Nhiều cơ hội gia tăng giá trị tài sản. Trong điều kiện khu chung cư có tỷ lệ lấp đầy cao, cộng đồng cư dân về khu vực này sinh sống ngày càng nhiều chắc chắn sẽ phát sinh nhu cầu giao dịch mua bán, phát triển dịch vụ. Khi đó, khả năng tăng giá trị của shophouse lớn hơn so với căn hộ chung cư nhờ tính thương mại cao.

khu vuon chung cu an binh city 260x185 7 LÝ DO GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ TIỀN TỶ MUA SHOPHOUSE?
khu do thi linh dam1 260x185 7 LÝ DO GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ TIỀN TỶ MUA SHOPHOUSE?
su dung go la xu huong pho bien cho can ho cao cap 260x185 7 LÝ DO GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ TIỀN TỶ MUA SHOPHOUSE?

Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho căn hộ chung cư?

/
Sàn gỗ công nghiệp đang là một lựa chọn được…
bao hiem bao viet 260x185 7 LÝ DO GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ TIỀN TỶ MUA SHOPHOUSE?