tong-quan-du-an-chung-cu-an-binh-city-co-nhue-1

5 yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua nhà chung cư

Mặt bằng giá bất động sản Hà Nội sau một thời gian dài liên tục điều chỉnh từ mức đỉnh, hiện đã chạm đáy và bắt đầu tăng trở lại. Đây là thời điểm rất phù hợp để những ai có nhu cầu và có điều kiện mua nhà quyết định xuống tiền để có thể kịp sở hữu một sản phẩm ứng ý.

Tuy nhiên, để lựa chọn được căn hộ chung cư có chất lượng tốt cần dựa trên nhiều yếu tố.Những dự án về căn hộ cao cấp dành riêng cho giới thượng lưu thì vị trí đẹp như chung cư an bình hay Green Star, gần trung tâm sẽ thường được các chủ đầu tư xây dựng. Khách hàng cần tham khảo những tiêu chuẩn sau:

Chủ đầu tư

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Một chủ đầu tư dự án đáng tin cậy là doanh nghiệp có tiềm lực về tài chính để đảm bảo vốn hoàn thành dự án đúng tiến độ. Ngoài ra, để phán đoán chủ đầu tư tin cậy đến đâu cần xem lịch sử xây dựng dự án của doanh nghiệp đó trong quá khứ, xem họ đã thực hiện những dự án nào, có đúng tiến độ cam kết hay không, chất lượng có đảm bảo, có từng bị khách hàng khiếu kiện, chất lượng dịch vụ sau bán hàng như thế nào….. Có rất nhiều người mua chung cư trên địa bàn Hà Nội có vấn đề với chủ đầu tư về tiến độ dự án, chất lượng công trình, hợp đồng mua bán, phí quản lý chung cư….Vì vậy, khi mua dự án, cần người mua cần chọn một chủ đầu tư có uy tín và đáng tin cậy.

Vị trí dự án

Không chỉ riêng căn hộ chung cư mà với bất động sản nào cũng vậy, vị trí là yếu tố quan trọng nhất.Khái niệm vị trí đẹp thường được người dân gắn với khu vực gần trung tâm cũ của thành phố, mà quên đi một yếu tố sự phát triển đồng bộ của hạ tầng. Ở các nước phát triển, chung cư cao cấp thường được phát triển tại các trung tâm mới của thành phố, nơi các hạ tầng được xây dựng mới, đồng bộ, hiện đại.

Nếu trước đây khách hàng chuộng căn hộ tại trung tâm thành phố bởi di chuyển nhanh và dễ dàng, gần với trung tâm thương mại, nơi làm việc…thì nay phần lớn khách hàng lại chọn dự án nằm ở ngoại thành hoặc các quận ven trung tâm, một phần vì tránh ô nhiễm tiếng ồn, nguồn nước và không khí, phần khác cơ sở giao thông vận tải ngày càng được đồng bộ giúp rút ngắn thời gian di chuyển.

Công trình tiện ích công cộng

Một dự án chung cư với đầy đủ tiện nghi, cùng với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đời sống con người chắc hẳn sẽ thu hút khách hàng hơn những dự án khác. Theo đánh giá của khách hàng và các nhà đầu tư thì một căn chung cư cao tầng sẽ có những tiện ích sau: nhà văn hóa, nhà thể dục thể thao, bể bơi, công viên, chỗ vui chơi cho trẻ em… và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa thể thao khác…

tong quan du an chung cu an binh city co nhue 1 5 yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua nhà chung cư

Tổng quan dự án chung cư an bình city cổ nhuế

Khoảng cách và thời gian

Khách hàng thường mua chung cư, hoặc chung cư mini đều quan tâm đến vấn đề khoảng cách đến nơi làm việc, trung tâm thương mại, vui chơi, giải trí, trường học… Nếu các dự án đến trung tâm thành phố hoặc các khu vui chơi nổi tiếng chỉ 10-15 phút thì sẽ luôn được khách hàng săn đón. Tuy nhiên, những dự án ở ngoại ô thành phố, có cơ sở hạ tầng tốt, có một môi trường an bình, giao thông đi lại dễ dàng thì cũng được khách hàng tìm kiếm.

 Hạ tầng kỹ thuật

Hạ tầng cũng là yếu tố quan trong không kém trong việc lựa chọn mua chung cư của khách hàng. Một dự án có vị trí giao thông thuận tiện bao giờ cũng có giá đắt đỏ hơn những dự án khác. Các chủ đầu tư cũng nên chú ý về những yếu tố như trường học, bệnh viện, siêu thị… để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Tóm lại khi quyết định chọn mua  một căn hộ chung cư, căn hộ dù cao cấp hay loại trung thì có lẽ điều phải xem xét trước tiên là vị trí có thuận lợi cho việc đi lại, công việc và chuyện học hành của con cái…Hy vọng 5 yếu tố trên chúng tôi đã đưa ra sẽ phần nào giúp quý bạn đọc lựa chọn được cho mình một căn hộ chung cư ưng ý.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>