an-binh-city

3 lợi ích khi bố trí cây xanh căn hộ chung cư

Cây xanh là một phần quan trọng trong cuộc sống, nhờ màu xanh của cây xanh sẽ giúp điều hòa không khí, tạo cảm giác mát mắt từ đó tạo độ cân bằng trong đầu óc và tinh thần của mỗi người. Theo thuyết phong thủy bố trí cây xanh trong môi trường sinh hoạt, làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển. Dưới đây là 3 lợi ích quan trọng khi bố trí cây xanh trong một căn hộ chung cư :

Điều tiết không gian sống

Một góc cây xanh hay một vài chậu cây cảnh bố trí trong căn hộ chung cư Green Star kết hợp hài hòa với các đồ vật trong nhà được bố trí vị trí thích hợp sẽ tạo ra 1 không gian xanh thoáng mát, trang nhã trong nhà, giúp cân bằng năng lượng, mang lại sinh khí và tạo ra sự ấm cúng giúp bạn thư giãn tinh thần sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

1 1 1450695755 660x0 3 lợi ích khi bố trí cây xanh căn hộ chung cư

Cây mang may mắn, thuận lợi

Khi bạn có một diện tích không gian dành cho sân vườn hay một khoảng đất để trồng trọt thì ngoài việc lựa chọn những loài cây phù hợp với nhu cầu cá nhân trong việc ăn uống thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn thêm một vài loại cây như Chuối , Tre, Trúc, Cau Vàng, Cau Đẻ, Cau Bụi… là những loại cây lâu năm, có thân thẳng đều, có ý nghĩa tốt để mang lại những may mắn thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống đến các thành viên trong gia đình.

Loại trừ tác dụng sóng điện từ

Máy tính được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng, các khu hành chính của các công ty. Tác hại do sóng điện tử sinh ra từ màn hình máy tính hoặc ti vi khiến suy giảm nhiều sức khỏe người làm việc, khi đó bạn có thể bố trí xương rồng loại trừ tác hại của sóng điện từ. Xương rồng là loại cây gai vì thế chúng không cần phải tưới hay chăm sóc thường xuyên, với kích thước phù hợp bạn có thể dễ dàng bày trí trên bàn làm việc.

1 1450695756 660x0 3 lợi ích khi bố trí cây xanh căn hộ chung cư

Cây xanh có vai trò khá quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư như An bình city đều được bố trí cây xanh hài hòa trong từng căn hộ. Nó được sử dụng như 1 yếu tố trang trí, giúp không gian nhìn sinh động hơn, hoặc đơn giản chỉ để che những khuyết điểm của căn phòng. Ngoài tác dụng trang trí, khi bạn chọn loại cây thích hợp, nó có thể góp phần tăng ảnh hưởng tốt đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Với quy trình “quang hợp”, cây xanh có thể góp phần làm giảm khí độc hại, khí nóng thải ra từ máy móc và con người làm việc trong không gian đó.

Với từng loại cây, khả năng hấp thụ khí độc khác nhau. Chúng ta nên tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc… vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa với môi trường xung quanh

Tham khảo thêm : liền kề thành phố giao lưu 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>